Wonder About Soccer – Cách chơi? Tìm hiểu tại đây

được chia thành hai hiệp 45 phút. Mục tiêu của môn bóng đá là đẩy quả bóng về phía trước và vào khung thành đối phương mà không cần dùng tay. Trong một trò chơi quy định của FIFA (liên đoàn bóng đá quốc tế), có mười một cầu thủ từ mỗi đội trên sân chơi cùng một lúc.

Có một thủ môn chơi trong khung thành và có thể sử dụng đôi tay của họ để bảo vệ khung thành. Hậu vệ cánh chơi trên sân không được dùng tay để bảo vệ khung thành ảnh ronaldo mu. Hậu vệ cánh vừa chơi phòng ngự vừa tấn công và tiền đạo tấn công khung thành đối phương. Cũng như trong bất kỳ môn thể thao nào khác, bạn cần tuân theo các quy tắc.

Nếu một cầu thủ bị phạm lỗi trong vòng mười tám của đối phương, hay còn gọi là ô lớn hơn bao quanh khung thành, họ sẽ được hưởng một quả phạt đền. Đá phạt đền là nơi một cầu thủ sút bóng vào người thủ môn từ một khoảng cách ngắn và cố gắng ghi bàn mà không bị thủ môn cản phá. Nếu một cầu thủ bị phạm lỗi bên ngoài vòng mười tám của đối phương, họ chỉ được hưởng một quả phạt trực tiếp.

Một quả đá phạt có thể là trực tiếp, nghĩa là họ có thể sút hoặc gián tiếp, nghĩa là một đồng đội khác phải chạm vào bóng trước khi thực hiện cú sút. Nếu một cầu thủ phạm lỗi, họ có thể nhận một trong ba điều: không có gì, thẻ vàng và thẻ đỏ. Nếu không có gì xảy ra, người chơi có thể không gặp rắc rối.

Khi một cầu thủ bị phạt thẻ vàng có nghĩa là họ đã bị cảnh cáo và lần sau sẽ bị đuổi khỏi cuộc chơi. Thẻ đỏ có nghĩa là một người chơi phải rời khỏi trò chơi và theo một số quy tắc của giải đấu có thể không được chơi trong một vài trận tiếp theo.

Posted by Beverly